LOADING...

Giá Bitcoin vừa chứng kiến ​​đợt điều chỉnh khung thời gian cao tồi tệ nhất trong nhiều năm, giảm mạnh 50% và gây ra nỗi sợ hãi trên toàn thị trường.

Sự thay đổi về tâm lý khiến mọi người đoán rằng tiền điện tử đang giảm giá hiện tại có thể rơi xuống đâu, nhưng theo các chu kỳ trước đây, nó có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều trước khi tốt hơn. Dưới đây là thêm về lý do tại sao giá Bitcoin có thể giảm trở lại mức 14 nghìn đô la trước khi giai đoạn giảm kết thúc.

Nến Hàng Năm Của Bitcoin Quay Đầu Giảm Giá, Nhưng Còn Thị Trường Tăng Giá Thì Sao?

Tất cả các lập luận đều tương tự nhau: nếu đó là đỉnh của Bitcoin thì đây là thị trường tăng giá ngắn nhất và yếu nhất. Tiền điện tử có thể đã giảm hàng trăm nghìn đô la so với kỳ vọng.

Chỉ riêng suy nghĩ đó thôi cũng có thể dẫn đến một số tâm lý cực kỳ giảm giá – thậm chí còn tiêu cực hơn những gì đang diễn ra trên thị trường hiện tại.

Có những cuộc gọi cho $ 20K BTC là đáy, sẽ là 50% nữa từ đây. Một sự sụt giảm đáng kể khác dường như khó có thể xảy ra với tiềm năng mà tài sản có, nhưng vì là một tài sản “có tính đầu cơ cao”, Bitcoin rất dễ bay hơi.

Sự biến động đó có thể dẫn đến sự thoái lui hoàn toàn trở lại $ 14K.

Tại Sao BTC Có Thể Quay Trở Lại Mức 14 Nghìn Đô La Mỗi Đồng Xu Trong Năm Nay

Trong phân tích kỹ thuật, khung thời gian cao nhất luôn quan trọng nhất. Bitcoin tăng giá hàng ngày, nhưng MACD quay đầu giảm giá hàng tuần báo hiệu đỉnh trước khi sự sụt giảm thậm chí bắt đầu.

Khung thời gian hàng tháng thậm chí còn chiếm ưu thế hơn và có một mô hình đảo chiều sao buổi tối giảm giá hiện đã được xác nhận trên biểu đồ hàng tháng. Đi xa hơn nữa, mọi thứ có thể còn tồi tệ hơn.

Nến ngắn hàng năm và bấc lớn chỉ tăng giá không giống bất kỳ nến giá Bitcoin hàng năm nào khác trước đó. Cây nến hiện đang giảm giá, nhưng biểu đồ hàng năm có thể nói nhiều hơn.

Trong quá khứ, cây nến hàng năm theo sau sự bứt phá luôn quay trở lại gần như kiểm tra lại mức đóng cửa năm trước dẫn đến thị trường giảm. Nó đã xảy ra trong hai thị trường tăng giá gần đây nhất, nhưng không phải trong thị trường tăng giá hiện tại. Lần này rõ ràng là khác cho đến nay, nhưng liệu nó có giữ nguyên như vậy không?

The same chart on weekly timeframes makes the picture clear | Source: BLX on TradingView.com

Nếu giá Bitcoin quay trở lại mức mở cửa hàng năm trước đây trước khi thị trường gấu bắt đầu, nó sẽ đưa đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường quay trở lại mức 14 nghìn đô la, đây sẽ là mức thoái lui khoảng 78%.

78% là đáng kể vì một số lý do. Thứ nhất, nó không đáp ứng được yêu cầu thoái lui đường cong parabol 80% +, do đó, nó vẫn chưa phải là một thị trường gấu theo tiêu chuẩn của BTC.

78,6% là mức thoái lui Fibonacci quan trọng. Giá Bitcoin đã giảm xuống mốc 50%, với 61,8% là mức trung bình cũng có thể hoạt động như một điểm dừng.

Cuối cùng, 78% sẽ phù hợp chặt chẽ với mức thoái lui năm 2013 mà các nhà đầu tư tiền điện tử nên hy vọng lặp lại. Nếu đúng như vậy, đợt tăng giá cuối cùng của thị trường tăng giá có thể rất đáng chú ý trước khi thị trường gấu mở rộng hơn diễn ra.